ด้วยรักและผูกพันธ์

posted on 17 Jul 2007 22:42 by eaxza

ฉันเคยคิดว่า คนเราคงมีความรักได้หลาย ๆ ครั้ง และเมื่อฉันต้องสูญเสียความรักครั้งแรกของฉันไป ฉันก็พยายาม ตามหาความรักครั้งใหม่ จนวันหนึ่งฉันก็พบความจริงว่า ในโลกใบนี้มีความรักอยู่จริงแต่มันจะมีแค่ครั้งแรกและครั้งเดียวเท่านั้น

.มีความจริงอยู่เรื่องหนึ่งที่ฉันเชื่อก็คือ คนรักกันมักจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่คนที่มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันมักจะไม่ได้รักกัน ความผูกพันธ์ต่างหากที่ทำให้คนที่แม้ว่าจะไม่ได้รักกัน ก็สามารถอยู่ด้วยกันได้

.

คนเราไม่จำเป็นต้องอยู่กับคนที่เรารัก แต่จำเป็นที่จะต้องรู้จักคำว่ารัก ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านมาแล้วก็ต้องมีผ่านไป แม้ว่าตอนนี้จะเป็นตอนเช้า แต่พอถึงตอนเย็น ตอนเช้าก็จะกลายเป็นแค่อดีตไป เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำมากที่สุด คือทำปัจจุบันให้ดี แล้วมันก็จะกลายเป็นอดีตที่ดี และความทรงจำที่ดี ๆ

.ความรักครั้งแรกของฉันเกิดขึ้นที่เชียงใหม่ และมันก็อยู่ที่เชียงใหม่ ถึงแม้ตอนนี้คนที่ฉันรักเค้าจะไม่ได้รักฉันแล้วแต่ฉันก็ไม่เคยรู้สึกเลยว่าความรักจากฉันไป พร้อมกันเขา แต่มันกลับหอมหวานทุกครั้งที่ฉันคิดถึง เมื่อฉันหวนคิดถึงมันครั้งใดก็เหมือนเราได้อ่านนิยายรักหวาน ๆ เรื่องหนึ่ง มันเลยทำให้ฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้คิดถึง

.

ถึงตอนนี้ ฉันเลิกคิดแล้วหละว่าจะทำยังงัย ให้คน ๆ นั้นกลับมารักฉันแต่ที่ฉันคิดคืออยากให้คนที่ฉันรักมีความสุขมากกว่า เพราะถึงฉันจะไม่มีเค้าแล้วแต่ฉันก็ไม่อยากจะเสียความทรงจำที่ดี ๆ ที่มีกับเค้าไป ฉันจะเก็บมันไว้ให้ดีที่สุด จนกว่าจะถึงวันที่มันตายไปจากใจของฉันเอง

.

สุดท้ายนี้ เมื่อเรารู้ว่าทุกคนมีความทรงจำ มีอดีต ฉันเลยอยากทำกล่องเก็บความทรงจำเเจกให้กับทุกคนเพื่อเอาไว้เก็บความทรงจำที่ดี ๆ เอาไว้ให้คิดถึงตราบนานเท่านาน

.

หมอกบาง และลมหนาวใบไม้พราว ร่วงสู่ดิน
เพลงรัก เคยยลยิน หวานถวิน นานแสนนาน
ที่นี้ มีนิยาย ที่เลือนหาย ไปกับกาล
ใครจะรู้ ว่าวันวาน นิยายหวาน เคยมีมา
ที่นี้ เคยมีรัก แสนหวานนัก ยากจักหา
แต่เมื่อ มีกาลเวลา รักที่ว่า.... ก็ถูกลืม

.

.

.

.

รักเพื่อนทุกคน :By :Eaxza

Comment

Comment:

Tweet

เพิ่งเข้ามาอ่านเอนทรี่นี้
ชอบจังเลยครับ....ชอบภาพ
ชอบบรรยากาศ ชอบอารมณ์นี้

#5 By The Shadow of AK on 2007-09-03 16:25

ปลาบปลื้ม ซึ้งสุด ๆ

#4 By eaxza on 2007-08-03 08:25

หากในโลกนี้เธอไม่มีใคร...ให้เธอจำไว้ยังมีฉัน...ที่ยังคงรักเธอ....เข้าใจ อยากให้เธอระบายกับฉัน.... เคยเจ็บมาเหมือนเธอ...เหมือนกัน สิ่งที่เธอรู้สึกนั้น ฉัน...เข้าใจ...

#3 By Aoo (125.24.144.35) on 2007-07-21 13:29

รักเพื่อนทุกคน : by : eaxza

#2 By eaxza on 2007-07-20 23:18

จะบอกว่าเศร้าจังเลยอ่ะ แกรู้มั้ยชั้นกำลังเศร้ามากๆ เหงาทุกๆครั้งที่คิดถึงเรื่องเก่าๆเพราะคิดว่าทำใจไม่ได้เลยยังคงคิดอยุ่เสมอว่าวันนึงเค้าจะกลับมา ปากบอกไม่..ไม่..และไม่ แต่จิงๆแล้วไม่มีใครเข้าใจว่าทำมัยชั้นถึงยังคิดถึงคนๆนั้นอยุ่คงเป็นเพราะชั้นเคยทำร้ายคนอื่น...จนวันนี้ชั้นเองที่ยังต้องเจ็บและต้องเสียใจ....ชั้นไม่อยากจะเสียใจอีกแล้ว

#1 By ดา_ลืมไปว่าไม่รักกัน (125.24.69.242) on 2007-07-18 17:44